Bamboo Airways dẫn đầu hàng không Việt về tỷ lệ đúng giờ trong tháng 1

Bamboo Airways dẫn đầu hàng không Việt về tỷ lệ đúng giờ trong tháng 1

Theo số liệu khai thác chuyến bay đúng giờ, chậm, hủy chuyến của Cục Hàng không Việt Nam vừa công bố, Bamboo Airways dẫn đầu toàn ngành về tỷ lệ đúng giờ trung bình.

Cụ thể, từ 1/1 đến ngày 31/1, Bamboo Airways đã thực hiện 3.941 chuyến bay, trong đó có 3.705 chuyến bay đúng giờ, chiếm tỷ lệ 94%. Con số này cao hơn tỷ lệ chung của toàn ngành là 82,2%, đạt tỷ lệ OTP trên 90% trong tháng 1.

Bamboo Airways dẫn đầu tỷ lệ bay đúng giờ tháng 1/2020

Nhờ đó, Bamboo Airways dẫn đầu tỷ lệ bay đúng giờ tháng đầu tiên của năm nay. Trước đó, hãng cũng cán đích với tỷ lệ đúng giờ trung bình cao nhất toàn ngành hàng không Việt Nam trong năm 2019.

Theo số liệu thống kê, có 6 nhóm nguyên nhân chính gây nên việc chuyến bay bị chậm bao gồm: Ảnh hưởng thời tiết; máy bay về muộn; do hãng hàng không; do quản lý, điều hành bay; do trang thiết bị tại cảng hàng không và các lý do khác.

Đầu năm nay, Tạp chí Forbes của Mỹ đánh giá Bamboo Airways là một trong những hàng hàng không đáng chú ý nhất 2020. Forbes cũng nhận định tốc độ một hãng hàng không khởi nghiệp cung cấp đa dạng dịch vụ với các tiêu chuẩn quốc tế nhanh như Bamboo Airways là hiếm thấy.

Bài viết nổi bật

Menu